Ấn tượng thư viện công cộng Seattle

Ấn tượng thư viện công cộng Seattle

Nói đến thư viện, chúng ta thường nghĩ đến một tòa nhà bề thế, nơi những cuốn sách dày cộp trên giá và người thủ thư hoặc hòa nhã hoặc khó chịu, tuy nhiên, hãy để cặp vé máy bay đi Seattle đưa bạn đến một thư viện độc đáo và thú vị hơn thế!

Tuyệt vời thư viện công cộng Seattle

Thư viện công cộng Seattle là một tòa nhà ấn tượng kết hợp với các chức năng tương lại tuyệt vời của thư viện. Dù bạn không phải là một người thích đọc sách thì chuyến viếng thăm thư viện công cộng này cũng sẽ không làm bạn cảm thấy thật vọng. Thư viện này là một thành công lớn của thành phố, nó góp phần thu hút các hoạt động kinh tế mới, nhiều trong số đó đến từ du lịch. Mỗi năm, thư viện này thu hút hơn 2 triệu du khách đến tham quan, bởi đây là một thiết kế thư viện thế hệ mới và khá thú vị.

Ấn tượng bên ngoài

Từ bên ngoài, du khách hầu hết đều ấn tượng khi nhìn thấy một tòa nhà kính lớn, các đường thẳng cắt nhau. Đó là một tòa nhà hài hòa với đường chân trời của thành phố. Tòa nhà được bao phủ bởi một lớp kính và thép cấu trúc nổi bật.

Bức tường kính hình dốc được làm từ 9994 mảnh thủy tinh bên ngoài bức màn rộng gần 130.000m2

Bức tường kính hình dốc được làm từ 9994 mảnh thủy tinh bên ngoài bức màn rộng gần 130.000m2

Du khách hẳn sẽ choáng ngợp trước bức tường kính hình dốc được làm từ 9994 mảnh thủy tinh bên ngoài bức màn rộng gần 130.000m2. Trong đó, khoảng một nửa các tấm pin, kính xây dựng bằng lưới kim loại mở rộng giúp giảm nhiệt và ánh sáng chói. Được thiết kế có tính đến chức năng và thẩm mỹ, các tòa nhà đã kết hợp nhiều yếu tố hỗ trợ phát triển bền vững.

Nội thất được chia thành 5 khối phân biệt từ bên ngoài: khu vực đậu xe, khu vực đọc sách công cộng và không gian thư viện chính, khu vực thông tin, các bộ sưu tập, phòng đọc sách và điều hành, và một sân thượng xanh trên mái nhà . Tầng thứ ba của thư viện được gọi là "phòng khách". Mỗi phòng trong số 11 phòng của 4 tầng tòa nhà đều xứng đáng để ta bỏ thời gian tham quan. 

Độc đáo bên trong

Koolhaas – kiến trúc sư thiết kế thư viện này- là một người yêu màu sắc tươi sáng. Do đó, so với thiết kế bề ngoài ấn tượng thì nội thất hiện đại bên trong cũng không kém phần độc đáo. Đầu tiên, ngay khi đẩy cửa bước vào bên trong thư viện, chúng ta sẽ nhìn thấy các cầu thang và lối vào được sơn màu đỏ và vàng chanh bắt mắt. Độc đáo hơn nữa khi các thang cuốn này được hoàn thành trong màu vôi huỳnh quang bắt sáng. Trong khi, cấu trúc kim loại của tường kính lại được sơn màu xanh nhạt tạo cảm giác mát dịu.

Cấu trúc kim loại của tường kính lại được sơn màu xanh nhạt tạo cảm giác mát dịu

Cấu trúc kim loại của tường kính lại được sơn màu xanh nhạt tạo cảm giác mát dịu

Không gian bên trong được thiết kế theo nhu cầu của các tòa nhà và các nền tảng kết nối với nghiên cứu mang đến một không gian mở, làm việc và tương tác xã hội. Bên trong tòa nhà, một cấu trúc xoắn ốc cung cấp một bề mặt liên tục, mang đến các bộ sưu tập theo chủ đề khác nhau, lý tưởng để du khách mua vé máy bay đi Mỹ ghé thăm nơi này. 

Cấu trúc này kéo dài lên đến 4 tầng của thư viện, tạo ra một hệ thống các đường dốc ngoằn ngoèo phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi và nhu cầu. Những đường dốc được hỗ trợ trên các cột mảnh mai. Không chỉ dành riêng cho những cuốn sách, thư viện này là một kho thông tin mà tất cả các phương tiện truyền thông từ cũ đến mới được trình bày một cách rõ ràng.

Thư viện cho mọi lứa tuổi

Bên trong thư viện là một không gian công cộng rộng lớn mang đến cho chúng ta một chỗ ngồi thoải mái để đọc sách trong ánh sáng tự nhiên thông qua các bức tường kính. Ngoài ra, trong không gian này, nhà thiết kế còn khéo léo bài trí các cây xanh bắt mắt. Bên cạnh đó, thư viện còn có những bức tường cong được sơn màu đỏ và một khu vực dành cho trẻ em với các cột nghiêng vui tươi. Trong khu vực dành riêng cho việc học ngôn ngữ sàn gỗ với các trang trí đầy nghệ thuật.

Nhà thiết kế còn khéo léo bài trí không gian xanh trong khu vực công cộng

Nhà thiết kế còn khéo léo bài trí không gian xanh trong khu vực công cộng

Mỗi một người dân và du khách, dù lớn hay nhỏ, dù già hay trẻ khi đến thư viện này, ngoài việc tham quan khám phá, thì nó luôn có một cái gì đó dành cho chúng ta, để vui chơi hoặc đơn giản là ngồi xuống và đắm chìm trong những trang sách dưới một không gian và tầm nhìn tuyệt đẹp giữa thành phố. Nếu bạn là một người yêu sách và hơn hết là một người yêu cái đẹp, thì thư viện công cộng Seattle chính là nơi dành cho bạn. Vậy bạn còn chờ gì không sắm ngay cho mình cặp vé máy bay đến đây.

Global Flight – đại lý bán vé máy bay đi Seattle đáng tin cậy

Hiện nay, để ghé thăm thành phố Seattle bạn có thể dễ dàng mua vé máy bay ở các đại lý trực tuyến. Trong đó, Global Flight là cái tên quen thuộc đối với những người yêu du lịch, muốn đi du học và định cư. Bởi lẽ, chúng tôi luôn có những cặp vé máy bay rẻ nhất thị trường dành cho quý khách.

Không chỉ bán vé máy bay đi Seattle, Global Flight còn bán vé máy bay đi tất cả các thành phố khác trên thế giới. Do đó, Global Flight trở thành là một trong những đại lý được khách hàng yêu thích và vươn mình đạt danh hiệu đại lý có tốc độ phát triển nhanh nhất năm 2015 vừa qua.

Ngoài đặt vé máy trực tuyến, bạn cũng có thể dễ dàng mua vé máy bay tại đại lý Global Flight, bằng cách gọi đến tổng đài (08) 38206767 – (08) 62548383. Chỉ cần nhấc máy lên và cho chúng tôi biết bạn muốn đi đâu, rất nhanh chóng bạn sẽ có được cặp vé máy bay rẻ nhất thị trường mà không cần bước chân ra khỏi cửa. Thật tiện lợi và dễ dàng quá phải không?! Bạn còn chờ gì không gọi cho chúng tôi ngay hôm nay!