Hành trình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

Hành trình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

Được xem như là một biểu tượng của làng giải trí thế giới, Hollywood là nơi hội tụ tên tuổi của những diễn viên nổi tiếng thế giới. Với vé máy bay giá rẻ đi Los Angeles, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị tại thành phố thiên sứ này. Du lịch thành phố hoa lệ này của nước Mỹ, các bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cái nôi của hàng trăm bộ phim bom tấn của làng giải trí, nghệ thuật thế giới. Hành trình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn nhiều kỉ niệm khó quên.

Khu phố Hollywood nằm ở Tây Bắc thành phố Los Angeles, California nổi tiếng là nơi đại diện cho ngành giải trí, điện ảnh của Hoa Kỳ. Từ một ngôi làng nhỏ của những người chăn dê, ngày nay, nó đã được mở rộng ra các vùng lân cận như Westside, Burbank. Các khâu trọng điểm của ngành điện ảnh như biên tập, hậu sản xuất, ánh sáng, kỹ sảo phim ảnh đều do nơi đây đảm nhiệm.

Hành trình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

Hành trình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

Từ năm 1887, Hollywood bắt đầu được chú ý bởi một ngôi biệt thự của cặp vợ chồng Harvey và Daidia Wilcox. Họ mua một mảnh đất khoảng 2,0k2 trên dãy núi Passe de Cahuenga thuộc vùng nông thôn phía Tây. Ban đầu, họ trồng cam, canh tác như những người nông dân bình thường. Và sau 3 năm, họ đã là chủ của một vùng đất rộng tới 50 hecta, từ đó vùng đất này được đặt tên Hollywood cho tới ngày nay. Ở đây, thời tiết khá dễ chịu, khí hậu nắng ấm, đồng bằng, sa mạc, núi, bãi biển đều rất đầy đủ và thích hợp cho bối cảnh của phim ảnh. Do đó, nhiều công ty sản xuất điện ảnh của nước Mỹ đều tập trung về đây và bắt đầu xây dựng phim trường.

Đến năm 1895, một người Pháp có tên Louis Lumiere phát minh ra máy quay phim và chính thức bắt đầu cho ngành công nghiệp điện ảnh. Từ đó, 2 vợ chồng này bắt đầu bán dần từng mảnh đất của họ cho các nhà làm phim. Tới năm 1910, đạo diễn D. W. Griffith nổi tiếng đã đến đây và xây dựng những công ty điện ảnh đầu tiên ở California. Với lợi thế công nhân lành nghề và giá nhân công rẻ so với các vùng khác, năm 1911, công ty Nestor đã bắt tay vào xây dựng xưởng phim đầu tiên ở vùng đất Holyywood này.

Xem thêm: du lịch vòng quanh Los Angeles ?

Tiếp đến vào năm 1913, Cecil B. Demille cũng đến đây và dựng lên hãng phim Paramout – hãng phim đồ sộ nhất thế giới. Khi đó, hãng phim Universal cũng bắt đầu xây dựng. Năm 1915, hãng phim Fox và các hãng phim khác như United Artists, Columbia Warner Brothers, MGM cũng lần lượt ra đời tiếp sau đó.

Hành trình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

Hành trình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood: phim trường Universal Studio

Năm 1982, khi bộ phim nổi tiếng một thời “Cảnh đêm ở New York” được quay xong, Hollywood đã chính thức trở thành một trung tâm điện ảnh nổi tiếng của nước Mỹ. Cho tới nay, kinh đô điện ảnh này có trên 180 trường quay với đầy đủ các bối cảnh thế giới. Và theo thống kê, Hollywood là nơi sản xuất hơn 2/3 tổng số lượng phim của toàn nước Mỹ.

Một trong những phim trường nổi tiếng nhất Holywood chính là Universal Studio. Bạn có thể tham quan phim trường bằng xe bus hoặc có thể tham dự một số kịch bản phim nổi tiếng thế giới như Xác ướp Ai Cập, King Kong, Lao vào vũ trụ, Công viên kỷ Jura…

Là một người yêu du lịch, hơn thế là yêu điện ảnh Mỹ thì đây thực sự là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đến Mỹ. Đến ngay với Global Flight để sở hữu những tấm vé máy bay đi Los Angeles giá rẻ bất ngờ nhé!