Hương vị thịt bò đặc trưng từ New York

Hương vị thịt bò đặc trưng từ New York

Nhắc đến nước Mỹ, người ta không thể nào không nhắc tới ẩm thực nơi đây bởi nó vẫn còn nhiều bí ẩn để khám phá. Bất cứ du khách nào khi một lần đặt chân đến nước Mỹ, đặc biệt là khi mua vé máy bay đi New York đều sẽ bị hút hồn bởi những món ăn của nơi đây. Trong đó, món Pastrami là món ăn truyền thống không chỉ được người dân nơi đây ưa thích mà còn là món ăn mà mọi khách du lịch Mỹ đều mong muốn được thưởng thức một lần.

Món Pastrami thơm ngon, đặc trưng hương vị thịt bò New York

Món Pastrami thơm ngon, đặc trưng hương vị thịt bò New York

Pastrami là món thịt bờ ướp hun khói nổi tiếng ở New York với công thức chế biến của người cổ xưa. Tên món ăn bắt nguồn từ Pastrama của người Rumani, có khi còn là nguồn gốc xa xưa hơn từ Thổ Nhĩ Kì do làn sóng di cư sang Mỹ của người Do Thái. Món Pastrami chính là một món ăn do họ tự sáng tạo nên vào những năm đầu thế kỷ 20.

Khi được đưa đến New York, món ăn này cũng có những biến đổi nhất định để phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây. Pastrami là một loại thịt phổ biến được làm từ thịt bò và được bảo quản tủ lạnh khi tạo ra. Do đó, món ăn này trở thành một trong những món ăn góp phần làm cho nước Mỹ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Từng lát thịt bò được cắt mỏng, đều tay không làm nát thịt

Từng lát thịt bò được cắt mỏng, đều tay không làm nát thịt

Món ăn này rất thịnh hành ở New York, phần thịt bò được dùng là thịt bò ở vùng bụng. Thịt để cả tảng, đập dập thật mềm. Sau đó sẽ được ướp với muối, đường, gia vị, đặc biệt là hạt tiêu đen xay và đem đi hun khói. Qúa trình chế biến Pastrami đòi hỏi sự kiên trì có khi phải mất 2 tuần liền. Sau khi được hoàn tất, món Pastrami sẽ được luộc bằng hơi trong vài giờ trước khi ăn. Do đó, chế biến món Pastrami được xem là một thành công lớn của một người đầu bếp. Và ở New York, thưởng thức món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng kèm với bánh mì ngũ cốc.

Xem thêm tin khác: Lễ hội hoa hồng độc đáo ở Los Angeles, Mỹ 

Có thể nói, không có thành phố nào chế biến được món Pastrami ngon như ở New York. Pastrami có nhiều loại với từng nét hấp dẫn riêng nên nó là đề tài được người dân thành phố mang ra bình luận mỗi ngày. Nổi tiếng nhất là nhà hàng Carnegie Deli ở đại lộ 17 và nhà hàng kiểu Katz’s theo kiểu Do Thái ở Houston, Đông New York.

Thịt bò được kẹp giữa 2 miếng bánh mì thơm ngon, hấp dẫn vô cùng

Thịt bò được kẹp giữa 2 miếng bánh mì thơm ngon, hấp dẫn vô cùng

Việc chế biến Pastrami đã khó thì việc trình bày nó làm sao cho bắt mắt, hấp dẫn cũng là cả một nghệ thuật. Những người đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cắt những miếng Pastrami vừa mỏng, vừa đều mà không nát thịt. Một miếng thịt bò dày nóng sốt thơm ngon được kẹp giữa 2 miếng bánh mì trộn carun, thêm một chút mù tạt quả thực là một món ăn lý tưởng không thể bàn cãi.

Có thể nói, món Pastrami được xem là linh hồn ẩm thực của New York, đồng thời là món ăn không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm thành phố này. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch mua vé máy bay giá rẻ đi New York trong thời gian tới thì đừng quên thưởng thức hương vị đậm đà của món Pastrami đặc trưng hương vị thịt bò New York nhé!