Kế hoạch cho hành trình khám phá New York

Kế hoạch cho hành trình khám phá New York

Vé máy bay đi New York giá rẻ sẽ là cơ hội để bạn đến gần hơn với thành phố hiện đại bậc nhất nước Mỹ. Là một thành phố không bao giờ ngủ, nổi tiếng với sự xa hoa, hiện đại và sôi động, New York mang đến cho du khách những điểm tham quan thú vị và nhiều trò chơi hấp dẫn. Hành trình khám phá New York thực sự sẽ là một hành trình dài với không ít khó khăn, do đó, bạn cần lên kế hoạch cụ thể và chi tiết để chuyến đi của bạn trọn vẹn và thú vị hơn bao giờ hết. Sau đây, sẽ là một vài gợi ý cho kế hoạch khám phá New York dành cho những ai quan tâm nhé!

Hãy chuẩn bị

Đừng quên mang theo một tấm bản đồ New York

Đừng quên mang theo một tấm bản đồ New York

Trước hết, bạn cần thu thập tư liệu thông qua sách hướng dẫn, mẹo vặt du lịch. Sau đó, lược ra một vài điều cần nhất như mang theo bản đồ nhỏ ghi rõ tuyến xe bus, tàu điện ngầm. Ngoài ra, bạn cần một cuốn sách hướng dẫn hoặc tài liệu du lịch miễn phí như tạp chí có trạm xe bus bên trong. Nếu dùng Iphone, bạn có thể tải bản đồ tàu điện ngầm NYC vào ứng dụng để dùng khi cần.

Biết bạn đang ở đâu

Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong trường hợp bị lạc không báo trước, bạn nên lưu ý tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn hay nhà nghỉ nơi mình lưu trú. Khi đó, bạn có thể dễ dàng kêu taxi, tàu điện ngầm về nơi ở. Ngoài ra, nó cũng giúp ích cho việc biết các khu trung tâm New York như Midtown, Soho, quận tài chính, Uptown để xác định điểm đến tiếp theo trong thời gian nhanh nhất.

Quy tắc du lịch trong thành phố

Du lịch New York, bạn không được hút thuốc

Du lịch New York, bạn không được hút thuốc

Ở New York cũng tồn tại nhũng quy tắc để dụng các dịch vụ vận tải khi bạn đi nghỉ tại đây. Ví dụ như không hút thuốc, khạc nhổ, ăn uống trên tài điện ngầm, xe bus hay trong taxi. Khi đi tàu điện ngầm, bạn luôn phải đứng sau dòng màu vàng đánh dấu trên nền tàu điện ngầm để không phải bị chấn thương khi đứng gần rìa nền tàu. Nếu gặp ăn xin trên tàu điện ngầm, bạn không được cho bất cứ đồng tiền nào đó là bất hợp pháp, thậm chí còn bị bắt giam. Bạn nên nhớ không đường lấn chiếm diện tích chỗ ngồi quá nhiều vì hành lý của bản thân mà làm ảnh hưởng tới chỗ ngồi của người khác, vì nó thật bất lịch sự và thiếu tôn trọng.

Xem thêm tin khác: Kinh nghiệm du lịch bụi ở Los Angeles 

Ngoài ra, mọi du khách cần liệt kê một danh sách các điểm đến, việc càn làm tại mỗi điểm dừng chân. Nếu túi tiền của bạn không quá dư dản, bạn có thể liệt kê các phòng trọ với chi phí phù hợp, chi phí cho từng điểm đến… Như vậy, kế hoạch của bạn sẽ càng chi tiết hơn và hành trình khám phá của bạn sẽ trọn vẹn hơn.

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Do đó, cho dù kế hoạch đi New York là công việc, du học và du lịch, bạn cũng đừng quên chọn ngay cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi New York. Global Flight sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một tấm vé rẻ nhất, tốt nhất và an toàn nhất. Global Flight luôn làm hài lòng mọi khách hàng bằng sự tận tình và nhiệt tình trong phong cách phục vụ.