Vì sao nên trang bị bảo hiểm khi du lịch Mỹ?

Vì sao nên trang bị bảo hiểm khi du lịch Mỹ?

Du lịch các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ, các bạn sẽ thấy rằng ở đây, bảo hiểm xe hơi, nhà ở, nhân thọ, y tế hầu như là bắt buộc đối với mọi người nhằm giảm rủi ro và tiết kiệm chi phí. Do đó, những ai đi Mỹ du lịch, công tác, du học, làm việc lâu dài, định cư ở đây đều nên tự trang bị bảo hiểm cho chính mình. Nó sẽ giúp bạn thích nghi và chuẩn bị tốt hơn mọi điều trong cuộc sống ở một nơi xa lạ. Cùng Eva Air tìm hiểu rõ hơn vì sao nên trang bị bảo hiểm khi du lịch Mỹ nhé!

Vì sao nên trang bị bảo hiểm khi du lịch Mỹ?

Vì sao nên trang bị bảo hiểm khi du lịch Mỹ?

Bảo hiểm dành cho người mới sang Mỹ

Với nền y tế hiện đại nhất thế giới, công dân, thường trú Mỹ hay sống tại Mỹ đều tự trả chi phí y tế nếu không có bảo hiểm sức khỏe. Tất cả các cơ sở phòng khám ở Mỹ đều có chất lượng dịch vụ tốt nên chi phí phải trả khi đi khám có khi lên tới hàng trăm USD, tiền thuốc còn đắt hơn nhiều. Trong trường hợp bị gặp tai nạn, bị bệnh nghiêm trọng, bạn có thể mất hàng chục, hàng trăm nghìn USD. Do đó, khi sinh sống lâu dài ở Mỹ, các bạn nên trang bị bảo hiểm sức khỏe cá nhân để tiết kiệm chi phí.

Với những người mới nhập cư sang Mỹ trên 65 tuổi, thanh thiếu niên dưới 21 tuổi hay gia đình có con dưới 21 tuổi sẽ được hưởng chương trình y tế Medicaid của chính phủ. Chương trình bảo hiểm y tế này rất tốt và hầu như không tốn thêm chi phí nào. Nhưng với thu nhập của những người mới sang Mỹ ở mức thu nhập thấp, họ không đủ tiền mua bảo hiểm y tế cho gia đình. Do đó, bạn cần tìm một công ty nào đáp ứng được nhu cầu mua bảo hiểm y tế cho gia đình và nhân viên.

Người có visa J-1 theo diện giao lưu văn hóa đều phải có bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian ở Mỹ. Riêng các visa F1 dành cho du học sinh và visa M cho sinh viên học nghề thì nhà trường đều phải có chính sách bảo hiểm cho sinh viên. Vì thế, các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm sức khỏe ngay khi nhập học. Ngoài ra, còn có một vài trường yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm riêng do nhà trường cấp.

Mua bảo hiểm khi du lịch Mỹ nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe của bản thân và gia đình

Mua bảo hiểm khi du lịch Mỹ nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe của bản thân và gia đình

Gói bảo hiểm cho người mới sang Mỹ

Các hãng bảo hiểm chuyên phục vụ sinh viên quốc tế thường có gói bảo hiểm đáp ứng yêu cầu nhà trường và vừa có gói cạnh tranh với bảo hiểm của trường. Nếu không có công ty bảo hiểm thì các trường sẽ độc quyền, sinh viên ít sự lựa chọn. Còn nếu tự mua, sinh viên sẽ tiết kiệm được tới 800$ tùy vào giá của trường, tuổi và sức khỏe mỗi người.

Xem thêm tin khác: Hương vị thịt bò đặc trưng từ New York 

Chính sách bảo hiểm sẽ được kéo dài từ 5 ngày đến 6 tháng hay 1 năm và sẽ được gia hạn hàng năm. Và giá sẽ được tính theo ngày, theo tháng nên bạn có thể trả hàng tháng.

Riêng với sinh viên, bạn có thể mua ngay khi ở trong nước, bạn cần thẻ tín dụng hay hình thức thanh toán điện tử. Khi đó, bạn sẽ được tính bảo hiểm ngay từ ngày đăng ký. Còn nếu có gia đình sang thăm hay sống ở Mỹ, bạn có thể mua tại trường nhưng giá sẽ cao hơn với mức bảo hiểm thấp hơn. Do đó, bạn cần tham khảo các gói bảo hiểm của công ty để phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.

Lời khuyên khi mua bảo hiểm y tế

Để đảo bảo lợi ích và sức khỏe của bản thân, gia đình, bạn nên mua bảo hiểm y tế ngay khi vừa mới sang Mỹ. Nó giúp bạn chủ động trong mọi trường hợp có thể xảy ra với sức khỏe của bản thân nhưng cần tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Lựa chọn gói bảo hiểm tiết kiệm và phù hợp nhất với nhu cầu

Lựa chọn gói bảo hiểm tiết kiệm và phù hợp nhất với nhu cầu

Bạn có thể tìm hiểu xem sinh viên có được tự ý mua bảo hiểm y tế không, nếu nhà trường cho phép thì mức bảo hiểm là bao nhiu và bao gồm những điều khoản gì.

Sau đó, bạn cần xác định nhu cầu của bản thân như việc chơi thể thao, có đi cùng gia đình, cần bảo hiểm cho người mang thao không và có bệnh gì cần điều trị… Và bạn cần liên lạc với các công ty bảo hiểm để tìm hiểu kỹ thông tin các gói bảo hiểm hiện có. Sau khi so sánh về điều khoản, giá cả, mức bảo hiểm, chọn gói phù hợp bạn nên tiến hành mua ngay. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong suốt quá trình mua vé máy bay đi Mỹ của Eva Air để đi du lịch mà không lo bất cứ điều gì phát sinh ngoài ý muốn cho sức khỏe của bạn và người thân.